LỰA CHỌN ĐÈN PHA LED SÂN VẬN ĐỘNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN

Lựa chọn đèn Pha Led Sân Vận động là điều quan trong đối với những ai đang có ý định lắp đèn pha LED sân vận động. Đèn pha led chiếu sáng sân vận động ngày càng trở nên quan trọng vì nhu cầu giải trí. Đặc biệt chơi bóng đá vào buổi tối ngày càng cao. Đèn led cho sân cần đảm bảo được các yêu cầu về độ sáng. Đèn yêu cầu không gây chói; độ chân thực cao; vị trí lắp đặt phù hợp. Điều này giúp cả khán giả và cầu thủ có cái nhìn rõ hơn về hoạt động của sân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn pha led phù hợp cho sân vận động đúng tiêu chuẩn.

Lựa chọn đèn pha led sân vận động
Đèn pha led sân vận động

1. Tại sao nên sử dụng đèn led cho sân thể thao?

Đảm bảo an toàn, an ninh

Ngoài lợi ích sẵn có là khả năng chiếu sáng. Đèn led cho sân thể thao cũng được xem là một biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh quan trọng. Lựa chọn đèn pha led sân vận động đúng các. Giúp Các vận động viên hoặc bất kỳ ai khác trên sân vận động ít có khả năng vấp ngã hơn. Nếu mặt đất đủ ánh sáng vì họ có thể nhìn thấy bất kỳ chướng ngại vật tiềm ẩn nào.

Không có điểm mù hoặc bóng tối

Có rất nhiều loại đèn khác mà bạn có thể lắp đặt tại sân vận động. Nhưng đèn led mang lại hiệu quả cao vì khả năng chiếu sáng toàn bộ khu vực một cách rộng rãi nhất. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về bóng đổ của đèn hoặc bất kỳ điểm mù nào trên sân.

2. Ưu điểm nổi bật của đèn led cho sân thể thao

Tính hiệu quả cao

Lợi ích lớn nhất của đèn led đó là tiêu thụ năng lượng thấp; hiệu suất chiếu sáng cao và tiết kiệm điện so với các bóng đèn truyền thống. Với không gian rộng lớn yêu cầu lắp đặt đèn số lượng lớn như sân vận động thì việc sử dụng đèn led. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tiết kiệm một khoản đáng kể.

Độ bền

Đèn led có tuổi thọ cao hơn so với các loại bóng đèn khác. Đèn được duy trì sử dụng trong một thời gian dài. Đặc biệt đối với đèn pha led IP66, IP65 có khả năng chống va đập và chịu được tác động từ các yếu tố môi trường tốt hơn. Độ bền của đèn led cũng làm giảm số lượng rác thải, bảo vệ môi trường và an toàn với người sử dụng.

Ánh sáng chất lượng cao

Đèn led phát ra ánh sáng chất lượng tốt hơn, không nhấp nháy. Điều này đặc biệt quan trọng với các sân vận động, vì ánh đèn nhấp nháy có thể khiến người chơi mất tập trung. Hoặc ánh sáng không ổn định có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả. Làm giảm hiệu quả của các chương trình được phát sóng.

Lựa chọn đèn pha led sân vận động
Ánh sáng chất lượng cao đảm bảo tầm nhìn

Khả năng bật sáng tức thì

Ánh sáng từ đèn led không chỉ có chất lượng cao hơn mà còn bật sáng ngay tức thì. Bạn có thể bật công tắc và xem đèn trên sân bật ngay lập tức. Ngược lại, đèn halogen truyền thống có thể mất tới nửa giờ để đạt được độ sáng tối đa.

Đèn led cũng tạo ra một lượng nhiệt không đáng kể. Đặc biệt khi so sánh với các loại đèn chiếu sáng truyền thống vốn nóng lên trong quá trình sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người chơi trong sân vận động.

Góc chùm sáng rộng

Góc chùm sáng của đèn led đóng một vai trò quan trọng trong tính đồng nhất và độ sáng của ánh sáng phát ra. Hầu hết các loại đèn chiếu sáng sân vận động có thể điều chỉnh góc chiếu sáng của chúng. Bằng cách định vị lại các giá đỡ một cách dễ dàng.

Đèn led pha sân vận động có thể chiếu sáng toàn bộ không gian để các vận động viên có thể nhìn thấy những gì họ đang làm. Khán giả có thể dễ dàng theo dõi họ.

3. Cách lựa chọn đèn pha led sân vận động đúng tiêu chuẩn 

Chọn đèn có góc chùm sáng phù hợp:

Góc chùm sáng của đèn pha LED ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống chiếu sáng của sân vận động. Góc chùm càng hẹp thì ánh sáng sẽ càng tập trung. Điều này sẽ gây chói nếu không được kiểm soát đúng cách. Chọn bộ đèn có góc chùm sáng phù hợp với kích thước cụ thể của sân vận động. Điều này đảm bảo chiếu sáng đồng đều và không bị chói.

 Lựa chọn đèn pha led sân vận động

Chọn đèn có chỉ số hoàn màu (CRI) cao:

Chỉ số hoàn màu (CRI) là thước đo quan trọng đánh giá chất lượng ánh sáng. Chọn đèn pha LED có CRI cao (tối thiểu 70) để đảm bảo ánh sáng tự nhiên và giảm thiểu độ chói.

Độ chói thấp, ánh sáng dịu:

Điều này đặc biệt áp dụng cho các sân vận động vì ánh sáng quá chói có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn. Chọn loại đèn có độ chói thấp, không quá 3.000 lux. Để đảm bảo ánh sáng dịu nhẹ mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

CÁCH LỰA CHỌN ĐÈN PHA LED SÂN VẬN ĐỘNG

>>> Xem thêm một số loại đèn đủ tiêu chuẩn cho sân vận động tại đây.

4. Mua đèn nhà xưởng chất lượng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hàng cung cấp đèn pha led với các kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn thì bạn cần tìm hiểu và chọn mua tại những đơn vị uy tín, có thương hiệu. Tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc chỉ vì giá thành hấp dẫn.

LTV là thương hiệu lâu đời, có uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của LTVđược người tiêu dùng đánh giá là bền và chất lượng với chính sách bảo hành uy tín, tận tâm hỗ trợ người dùng.

Tham khảo dòng sản phẩm Đèn nhà xưởng LTV, sản phẩm chính hãng an toàn cho người sử dụng và miễn phí tư vấn sản phẩm. Hãy đến với Quyết Tiến chúng tôi.