Giải Pháp Chiếu Sáng Sân Vận Động, Nhà Thể Thao

NHU CẦU CHIẾU SÁNG SÂN VẬN ĐỘNG, NHÀ THỂ THAO

Chiếu sáng sân vận động đòi hỏi giải pháp chiếu sáng mạnh mẽ và hiệu quả. Đảm bảo rõ ràng và an toàn cho các hoạt động thể thao, đặc biệt là khi diễn ra vào buổi tối. Mỗi sân vận động có những yêu cầu cụ thể về chiếu sáng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại hoạt động thể thao diễn ra. Quan trọng nhất là phải đảm bảo ánh sáng đủ mạnh, đồng đều và không tạo ra bóng đổ để tăng trải nghiệm cho người chơi và người xem. “Mục tiêu then chốt khi làm giải pháp đèn chiếu sáng sân vận động đó là hệ thống chiếu sáng phải mang đến cảm giác thoải mái thị giác cho cả cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài, khán giả” (khuyến nghị của AFC).

chiếu sáng sân vận động
Giải pháp chiếu sáng sân vận động

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG SÂN VẬN ĐỘNG

Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho sân vận động là một quá trình phức tạp. Nó đòi hỏi sự chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo ánh sáng đủ mạnh, đồng đều, và không gây chói lọi hoặc bóng đổ không mong muốn. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế đèn chiếu sáng sân vận động:

  • Hiểu rõ nhu cầu sử dụng: Xác định mục đích sử dụng của sân vận động, bao gồm các loại hoạt động thể thao cụ thể và cả các sự kiện đặc biệt. Chiếu sáng sân vận động trong nhà hay sân vận động ngoài trời
  • Tính hiệu quả về năng lượng: Do nhu cầu chiếu sáng ở không gian rộng và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Cần sử dụng công nghệ đèn LED và các giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Để giảm tác động môi trường và giảm chi phí năng lượng.
  • Đồng đều và cân bằng ánh sáng: Đảm bảo ánh sáng được phân phối đồng đều trên bề mặt sân. Ánh sáng ổn định, không nhấp nháy, không gây chói, tránh để tình trạng ánh sáng chói lọi hoặc bóng đổ lớn.
  • Điều chỉnh đèn và hướng ánh sáng linh hoạt: Thiết kế độ rọi đèn theo chiều thẳng hạn chế tối đa việc đổ bóng và đặc biệt. Nên sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng có khả năng điều chỉnh được để đáp ứng các yêu cầu chiếu sáng khác nhau. Có thể tích hợp cảm biến chuyển động và cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện môi trường.
  • An toàn và thân thiện với môi trường: Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an toàn. Để đảm bảo ánh sáng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và không gây gian lận trong quá trình thi đấu. Cần chọn lựa loại đèn tỏa nhiệt ít và không chứa chất độc hại tới môi trường. Phối hợp với môi trường xung quanh và kiến trúc của sân vận động để tạo ra một không gian hài hòa và thẩm mỹ.
  • Yêu cầu kỹ thuật khác: Khuôn mặt cầu thủ, vận động viên phải được phơi sáng chính xác với độ chiếu sáng tốt. Điều này giúp khán giả có thể quan sát rõ nét các biểu cảm gương mặt. Cũng như đảm bảo hình ảnh truyền hình không bị giật, nháy, biến đổi màu sắc…
chiếu sáng sân vận động
Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động

TƯ VẤN CÁC LOẠI ĐÈN CHIẾU SÁNG SÂN VẬN ĐỘNG

Mọi thiết kế đèn chiếu sáng sân vận động đều cần phải đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng sân. Bao gồm loại hoạt động, kích thước sân, và các yếu tố môi trường khác. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia chiếu sáng, kiến trúc sư, và những người quản lý sân vận động.

THỂ THAO TRONG NHÀ

Tuỳ thuộc vào diện tích của sân để có thể ước tính loại đèn, số lượng, công suất sử dụng và đưa ra phương án chọn đèn led phù hợp. Những sân tập có diện tích nhỏ thường có yêu cầu năng lượng sáng thấp hơn. Ngoài ra số bóng công suất sẽ nhỏ với số lượng ít.

Sân vận động thường cần các bóng đèn cao áp với công suất cao. Đèn pha led cao áp là một sự lựa chọn phù hợp cho độ chiếu sáng tập trung tốt.

THỂ THAO NGOÀI TRỜI

Điểm đặc biệt bất lợi của sân vận động ngoài trời là không có mái che chắn. Các hệ thống đèn led, trang thiết bị sẽ chịu ảnh hưởng của thời tiết. Vì vậy cần chọn hệ thống đèn pha led có độ bền cao, có thể chống chịu mọi thời tiết, đai ốc không hoen rỉ,…

Trong những trận đấu ngoài trời, nếu gặp điều kiện thời tiết như mưa lớn sẽ rất khó quan sát. Thế nên sử dụng đèn pha cao áp giúp dễ dàng theo dõi trận đấu hơn. Đây là điểm mấu chốt mà các loại đèn thông thường không làm được.

Đèn nhà xưởng UFO Đèn pha led chiếu rọi Đèn pha led module cao áp
Đèn UFO chiếu sáng sân vận động chiếu sáng sân vận động Đèn pha led cao áp chiếu sáng sân vận động
Phù hợp các các môn cầu lông, bóng chuyền Phù hợp các môn tennis, bóng bàn Phù hợp các môn bóng đá, bóng chuyền

>>> THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM ĐÈN PHA LED CAO CẤP TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Trên đây là những gợi ý về thiết kế giải pháp hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động. Để có được hệ thống chiếu sáng sân vận động đạt mức hoàn hảo, chúng tôi khuyên bạn nên dùng đèn pha LED để chiếu sáng. Vì ngoài việc đáp ứng tốt các tiêu chí chiếu sáng, đèn pha LED có tuổi thọ cao và tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

Quyết Tiến tự hào mang đến cho khách hàng các sản phẩm đèn LED chính hãng, với giá chiết khấu cao nhất. Và bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0945.879.689 để được tư vấn miễn phí.