Đèn đường lá ngày càng được ưa chuộng là do đâu?

Đèn đường là thiết bị không thể thiếu trong đời sống chúng ta. Trong đó, đèn đường lá là một sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất hiện nay trong các công trình chiếu sáng đường phố. Hầu hết các tuyến đường lớn đều có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này. Vậy lý do gì khiến cho nó được người tiêu dùng ưa chuộng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Đèn đường lá ngày càng được ưa chuộng là do đâu?

Thiết kế đèn đẹp mắt, tinh tế

Đèn đường LED hình chiếc lá có phần vỏ đèn kín, bộ khung nhôm của thiết bị có khả năng chịu được nhiệt độ trên 100°C. Chất liệu này được đánh giá cao về khả năng dẫn nhiệt. Nhờ vậy, thiết bị sẽ luôn hoạt động an toàn khi nhiệt độ luôn ở mức cho phép. Từ đó gia tăng tuổi thọ chiếu sáng cho đèn.

Đèn đường lá

Vì được lắp đặt chủ yếu ngoài trời nên nhà sản xuất đã bổ sung chuẩn bảo IP66 cho đèn hoạt đồng bền bỉ, ổn định. Nhờ vậy mà đèn hầu như không bị nước ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Đồng thời, đèn còn có thể chống hoàn toàn xâm nhập của bụi bẩn.

Đèn đường LED lá cung cấp nguồn sáng lớn, thân thiện

Đèn đường LED lá cung cấp nguồn ánh sáng lớn và thân thiện với con người, môi trường.

Thành phần vật liệu của đèn đường LED không chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang, đèn có khả năng tái chế và không gây độc hại nếu chẳng may bị vỡ.

Đèn đường LED lá cung cấp nguồn ánh sáng sạch, không chứa bước sóng tia hồng ngoại và cực tím gây hại da, không làm mờ màu sắc đồ vật, không nhấp nháu, không hại mắt và không gây nhức đầu trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, đèn LED cũng phát rất ít nhiệt, góp phần làm giảm thải C02 gây hiệu ứng nhà kính.

Đèn đường lá
Đèn đường LED lá được sử dụng rộng rãi

Tuổi thọ chiếu sáng của đèn cao

Đèn đường LED được sử dụng công nghệ chipled cho tuổi thọ trung bình 50.000 giờ chiếu sáng. Trong điều kiện lắp đặt và sử dụng hợp lý, đèn cũng có thể kéo dài tuổi thọ lên tới hơn 65.000 giờ chiếu sáng.

Tiết kiệm điện năng tối ưu khi sử dụng

Yêu cầu tiết kiệm điện là giải pháp thiết thực quan trọng nhất dược ưu tiên cho các môi trường chiếu sáng công nghiệp.

Với ưu điểm chiếu sáng hiệu suất cao, đèn đường LED lá – đèn LED công nghiệp tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt 80% và 60% so với đèn huỳnh quang truyền thống. Sử dụng đèn đường LED giúp tiết kiệm một con số khổng lồ cho chi phí điện năng mỗi tháng.

Tiêu chí lựa chọn đèn đường lá phù hợp nhất cho dự án chiếu sáng

Giống với hầu hết các loại đèn đường khác, khi lựa chọn đèn đường lá người tiêu dùng cũng cần xem xét những tiêu chí liên quan. Để từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp tránh mua sai sản phẩm gây lãng phí chi phí lắp đặt và sửa chữa.

Chọn sản phẩm có hiệu suất phù hợp

Tùy vào mục đích cũng như yêu cầu chiếu sáng của từng khu vực bạn có thể lựa chọn ra hiệu suất phù hợp. Hiệu suất này được tính dựa trên chỉ số về công suất đèn đường. Công suất càng lớn thì hiệu suất phát quang càng cao, khả năng chiếu sáng càng rõ.

Chính vì vậy, công trình của bạn cần ánh sáng cao như những công trình đường lớn, đường cao tốc, khu vực tập trung đông người thì nên ưu tiên lựa chọn công suất lớn. Và ngược lại đối với những khu vực không yêu cầu ánh sáng cao như đường làng, ngõ xóm thì hãy chọn đèn với công suất thấp.

Hiện nay đèn đường lá có nhiều công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn để người mua thoải mái lựa chọn. Hãy cân nhắc kỹ để tránh lãng phí điện năng trong khi phục vụ không đúng mục đích.

Chất lượng ánh sáng

Một tiêu chí khác liên quan tới chất lượng ánh sáng của đèn đường lá, theo đó bạn không được sử dụng những loại đèn có độ chói lớn. Vì khi có độ chói quá cao sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn và khả năng quan sát của người điều khiển phương tiện giao thông.

Việc này sẽ gây ra hiện tượng va chạm, tai nạn đồng thời cũng có thể khiến cho người tham gia giao thông mất tập trung hoặc mỏi mắt. Có thể nói đèn đường chói là điều cấm kỵ trong lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường phố. Vì vậy bạn hãy lưu ý đến vấn đề này một cách kỹ càng.

Chỉ số bảo vệ sản phẩm

Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có chỉ số IP > 65 và IK > 07 để đảm bảo thiết bị của bạn được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Chỉ số càng cao khả năng bảo vệ càng tốt và ngược lại. Với đặc thù lắp đặt ngoài trời, đèn đường lá cần được bảo vệ một cách tuyệt đối để giữ được tuổi thọ và khả năng hoạt động tốt nhất.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến những tiêu chí khác như lựa chọn màu sắc, quan tâm tới tuổi thọ và độ bền. Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chiếu sáng thông minh hoặc có khả năng điều khiển từ xa. Đồng thời căn cứ vào nguồn ngân sách để có thể lựa chọn hợp lý.

Những thông tin liên quan đến sản phẩm đèn đường lá được cung cấp thông qua bài viết sẽ mang lại cho người tiêu dùng kiến thức bổ ích. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm liên quan đến chiếu sáng hãy liên hệ ngay với Quyết Tiến để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho công trình.