Cần làm gì để tiết kiệm năng lượng cho nhà xưởng?

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc làm sao để giảm thiểu chi phí. Có rất nhiều các vấn đề làm tăng chi phí sản xuất. Như: chi phí nhân công, chi phí điện, chi phí nguyên vật liệu,… Các doanh nghiệp luôn cần có những tác động hợp lý để giảm thiểu chi phí cho nhà xưởng, tiết kiệm ngân sách sản xuất. Vậy, cần làm gì để tiết kiệm năng lượng cho nhà xưởng, nhà máy của bạn? Hãy cũng Quyết Tiến tham khảo những cách sau:

Đèn led nhà xưởng
Đèn led nhà xưởng sử dụng chip Led COB tiết kiệm năng lượng

Dưới đây, chúng tôi xin đề xuất các mẹo tiết kiệm năng lượng hàng đầu dành cho các nhà máy sản xuất. Gồm hai chiến lược chính: giảm mức tiêu thụ năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

GIẢM TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG

Giảm lượng năng lượng bị mất trong hệ thống điện là chìa khóa để cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng. Sự tiêu hao năng lượng thể hiện ở việc thiết bị đang sử dụng nhiều điện hơn mức cần thiết. Sự lãng phí năng lượng sẽ thường xảy ra dưới dạng nhiệt. Bất cứ khi nào một chiếc máy tỏa ra lượng nhiệt dư thừa sẽ tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều này khiến cho tiêu hao quá nhiều năng lượng, tăng chi phí. Các cách sau sẽ giúp chủ doanh nghiệp giảm việc tiêu thụ năng lượng trong nhà xưởng.

Sử dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng như đèn LED.

Đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang truyền thống tạo ra một lượng nhiệt thải đáng kể. Bạn có thể quan sát điều này chỉ bằng cách đưa tay gần nguồn sáng sợi đốt. Đèn có cảm giác ấm vì nó phát ra một phần lớn điện năng dưới dạng nhiệt lãng phí. Và khi phải hoạt động quá lâu, đèn tỏa lượng nhiệt lớn rất nóng. Chính vì vậy, đèn LED ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu hoạt động lâu dài trong nhà xưởng. Mà nó còn tiết kiệm rất nhiều năng lượng bởi nó ko tỏa nhiệt ra môi trường. Điều này giúp tăng tuổi thọ hoạt động của đèn. Tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế trong quá trình sử dụng.

Tham khảo một số sản phẩm Đèn LED công nghiệp được sử dụng cho nhà xưởng:

Đèn UFO tiết kiệm năng lượng Đèn led highbay tiết kiệm năng lượng Đèn led chống thấm tiết kiệm năng lượng
Đèn led nhà xưởng UFO LTV Đèn led highbay hình trụ LTV Đèn led bán nguyệt liner chống thấm Duhal

Ngoài ra, Đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 80% và hiệu quả hơn tới 90%. Đèn LED có thể sử dụng ánh sáng và năng lượng hiệu quả hơn vì chúng là nguồn sáng định hướng. Ánh sáng nhìn thấy được hướng đến nơi cần thiết và việc quản lý nhiệt được điều hướng thông qua các bộ tản nhiệt gắn phía sau. Trong khi ánh sáng sợi đốt và nhiệt được phát ra theo mọi hướng.

Bảo trì, sửa chữa các thiết bị thường xuyên

Một nguyên nhân khác gây ra nhiệt thải là thiết bị quá tuổi, hay hỏng hóc. Do không được bảo trì đúng cách. Ví dụ, động cơ thường nóng do không đủ dầu bôi trơn, hay một số các vấn đề khác. Vì vậy, chủ nhà xưởng cần có những kế hoạch bảo trì và sửa chữa đúng thời điểm. Bạn có thể lắp đặt các cảm biến theo dõi tình trạng. Giúp bạn phát hiện khi máy đang sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường và cảnh báo cho bạn khi cần sửa chữa.

Lắp đặt bộ biến tần

Trong hệ thống ba pha, sự mất cân bằng điện áp ở các cực stator của động cơ có thể gây ra sự mất cân bằng dòng điện pha. Điều này dẫn đến xung động mô-men xoắn. Tăng độ rung, ứng suất cơ học và động cơ quá nóng. Tất cả các hiệu ứng domino này đều cần thêm năng lượng. Vì vậy điều quan trọng là phải chia đều tải, kiểm tra điện áp thường xuyên và lắp đặt các thiết bị bảo vệ.

Bộ truyền động tần số thay đổi (VFD) có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng đáng kể. Bằng cách kiểm soát lượng dòng điện cung cấp cho động cơ điện. Các thiết bị ly tâm như quạt, máy bơm và máy nén là những ứng cử viên hàng đầu cho VFD.

TỐI ƯU HÓA VIỆC SỬ DỤNG ĐỂ TIẾT KIỆM  NĂNG LƯỢNG

Chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm năng lượng tại cơ sở sản xuất của mình chỉ bằng cách điều chỉnh và tự động hóa thời gian sử dụng.

Sử dụng thiết bị điều khiển ánh sáng

Để tối đã hóa việc tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị đèn LED trong nhà xưởng. Chủ doanh nghiệp nên sử dụng bộ điều khiển ánh sáng. Bộ điều khiển ánh sáng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách giảm độ sáng hoặc tắt đèn khi không cần thiết. Bộ điều khiển cảm biến có người hoặc còn chỗ trống sử dụng cảm biến rung và hồng ngoại. Tại các khu vực bên ngoài cơ sở của bạn như bãi đỗ xe, bến tàu, sân trong. Bạn có thể đặt đèn theo lịch trình thời gian và bật điều chỉnh độ sáng thông qua cảm biến chuyển động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sản phẩm Đèn led nhà xưởng UFO cảm biến của LTV. Đèn giúp bạn cài đặt lịch bật/tắt. Hay tự động bật/tắt cảm biến nhờ tia hồng ngoại.

Lên kế hoạch sử dụng năng lượng vào thời điểm tiết kiệm năng lượng

Nếu có thể, hãy tắt thiết bị của bạn trong giờ cao điểm. Xác định máy nào cần nhiều năng lượng nhất để hoạt động và tránh sử dụng chúng trong thời gian cao điểm. Hãy nhớ rằng việc khởi động thiết bị cũng có thể làm tăng mức sử dụng năng lượng đột ngột.

KẾT LUẬN

Trên đây là những chia sẻ của Quyết Tiến về các cách thức tiết kiệm năng lượng cho nhà xưởng. Ngoài ra, khi lựa chọn đèn LED cho nhà xưởng, bạn cũng nên tham khảo từ các chuyên gia cung cấp đèn. Để được tư vấn và lựa chọn đèn phù hợp với nhu cầu chiếu sáng nhà xưởng của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra về hệ thống chiếu sáng. Hay có bất kì nhu cầu về cung cấp thiết bị chiếu sáng, có thể liên hệ với Quyết Tiến để được tư vấn miễn phí: 0945879689.